| Thêm
Đăng ký vào danh sách gửi thư:
Chúng tôi đã lựa chọn cho bạn
Lễ tình nhân: một trong những điều bắt chước theo người Kafir được thể hiện rõ ràng nhất là tổ chức các lễ tết của họ được gọi là "Lễ Tình Nhân" trong bài viết này sẽ kể về nguồn gốc lễ tình nhân và trích lời phúc đáp của Hội Đồng Thường Trực và Shaikh Muhammad bin Soleh Al-Uthaimeen về giáo lý liên quan đến ngày này.
Tình Thương Dành Cho Nabi – cầu xin bình an và phúc lành cho người - & Bám Lấy Sunnah Của Người: Trong những ngày của tháng Rabe’ Al-Awwal này có một số nơi trên thế giới hân hoan tổ chức sinh nhật cho Nabi – cầu xin bình an và phúc lành cho Người – với lời biện minh thể hiện tình yêu dành cho Người, nhưng thật ra đây có phải là tình yêu thực sự dành cho Người mà Islam ra lệnh không? Không, tình yêu thật sự dành cho Nabi – cầu xin bình an và phúc lành cho Người – là noi theo Sunnah của Người chứ không cải biên trong tôn giáo của Người.
Năm Hijrah Mới, Sự Suy Ngẫm & Các Bài Học: Bài viết sẽ đưa chúng ta đến với cái nhìn đúng đắn về năm mới, phù hợp với giáo lý Islam. Đồng thời đưa ra các lời nhận xét của giới U’lama tiền bối.
Nói về ân phước vĩ đại của ngày A-shu-ro đó là xóa tội của năm trước đồng thời giải đáp một số thắc mắc liên quan đến ngày trọng đại này.
“Câu chuyện về Nabi Musa u với Fir’aun và ân phước nhịn chay ngày A’shu-ra” là một trong các bài thuyết giảng của Tiến sĩ Sa’eed bin Ali bin Wahaf Al-Qahta-ni. Bài thuyết giảng này xoay quanh về câu chuyện giữa Nabi Musa (Moses) u với tên bạo chúa vô đức tin Fir’aun (Pharaon) và ân phước của việc nhịn chay ngày A’shu-ra, ngày mà những người Do thái nhịn chay để tưởng nhớ về sự kiện Allah cứu Nabi Musa u cùng các tín đồ của Người và nhấn chìm tên bạo chúa Fir’aun trong biển hồng hải.
Bổ sung gần đây ( Việt Nam )
Sách
( Việt Nam )
2013-05-23
Hệ phái giáo lý của bốn vị Imam: Là một bức thông điệp trình bày các tư tưởng, quan điểm và khái niệm các giáo lý nền tảng của bốn vị Imam lớn: Abu Hanifah, Malik, Ash-Shafi’y, và Ahmad bin Hambal – cầu xin Allah yêu thương họ -, mục đích để chứng minh rằng giáo lý của cả bốn hệ phái đều đúng theo những gì được nói trong Qur’an va Sunnah của Thiên sứ - cầu xin bình an & phúc lành cho Người -, những gì được các vị Sahabah noi theo cũng như những gì được các vị Tabi’een tiếp nối sau họ (Sahabah) trên con đường chân lý mà họ đã đi. Và giữa các vị Imam này – Alhamdulillah – thực sự không có một sự bất đồng, tranh cãi nào về các nền tảng tôn giáo mà tất cả họ đều đồng thuận trên đức tin về các thuộc tính của Thượng Đế, đức tin rằng Qur’an là lời nói của Allah chứ không phải là tạo vật, và đức tin Iman theo khái niệm của họ bắt buộc phải là niềm tin bằng con tim và chiếc lưỡi, hơn nữa, họ đều đồng phản đối và phủ nhận hệ tư tưởng của những người thuộc phái hùng biện và suy luận như Jahmiyah và những nhóm lệch lạc khác đã bị ảnh hưởng bởi triết học Hy Lạp và các học thuyết mang tính suy luận và hùng biện.
Bài viết
( Việt Nam )
2013-05-19
Đây là bài thuyết giảng do Abu Zaytune Usman bin Ibrahim soạn thảo và thuyết trình vào thứ sáu 07/Rajab/1434 H nhằm 15/05/2013) với nội dung liệt kê các đức tin cao quí của vị Rasul nhân hậu, vị lãnh tụ cương trực, một người cha cao quí, một người con hiếu thảo, một người hàng xóm tốt bụng . . . được dẫn chứng bằng các bằng chứng cụ thể và chính xác.
Audio
( Việt Nam )
2013-05-19
Đức Tính Của Rasul - Cầu Xin Bình An & Phúc Lành Cho Người -: Đây là bài thuyết giảng do Abu Zaytune Usman bin Ibrahim soạn thảo và thuyết trình vào thứ sáu 07/Rajab/1434 H nhằm 15/05/2013) với nội dung liệt kê các đức tin cao quí của vị Rasul nhân hậu, vị lãnh tụ cương trực, một người cha cao quí, một người con hiếu thảo, một người hàng xóm tốt bụng . . . được dẫn chứng bằng các bằng chứng cụ thể và chính xác.
Sách
( Việt Nam )
2013-05-11
“Bốn mươi việc làm chắc chắn được vào Thiên Đàng”: là cuốn sách nhỏ tập hợp các câu Kinh giảng giải rõ về việc vào Thiên Đàng phải bằng đức tin Iman và việc làm ngoan đạo, thiện tốt; đồng thời liệt kê các Hadith đúng thực từ Thiên sứ của Allah nói về các việc làm chắc chắn được vào Thiên Đàng, để người tín đồ Muslim có thể lấy làm cơ sơ tiểu chuẩn mà hành thiện, hy vọng những việc làm đó sẽ cứu rỗi bản thân tránh khỏi Hỏa Ngục và được vào Thiên Đàng hạnh phúc.
Bài viết
( Việt Nam )
2013-04-25
“Eid (Đại lễ) là sự thờ phượng và tạ ơn”: Điểm qua một số qui định cũng như những lễ nghĩa của ngày Eid, đồng thời lưu ý một số điều sai trái phổ biến.
Audio
( Việt Nam )
2013-04-25
Allah Ở Đâu ?: Nếu bạn có thắc mắc Thượng Đế Allah đang ở đâu, xin mời lắng nghe đoạn ghi âm này.
Bài viết
( Việt Nam )
2013-04-22
“Những ý nghĩa của Eid (đại lễ)”: Một bài viết ngắn trình bày về một số ý nghĩa và giá trị của Eid dưới gốc độ tôn giáo, nhân đạo, tâm lý, thời gian và xã hội.
Audio
( Việt Nam )
2013-04-21
Các Phương Châm Cải Thiện Niềm Tin Về Tôn Giáo: Đây là bài thuyết giảng do Abu Hisaan soạn thảo và thuyết trình vào thứ sáu 09/Jumad Al-Thany/1434 H nhằm 19/04/2013) với nội dung đề xướng mười phương châm củng cố niềm tin Iman của tín đồ Muslim trước phong ba, cám dỗ của thế gian. Bài thuyết giảng được trích từ quyển Duroos Yawmiyah của tiến sĩ Amin bin Abdullah Al-Shaqaawi.
Sách
( Việt Nam )
2013-04-21
Tác giả nói: “Quả thật, điều đầu tiên mà người bề tôi phải học tập là điều làm nên giá trị cho tôn giáo của y, điều mà với nó người bề tôi sẽ được an toàn khỏi sự giận dữ của Allah và sự trừng phạt đau đớn của Ngài, và với nó người bề tôi sẽ tìm được lòng thương xót và ân phúc vĩ đại ở nơi Ngài. Cuốn sách này chứa đựng những bài học đơn giản về các giáo lý nền tảng cũng như các giáo điều căn bản, mục đích để người học hỏi và tìm tòi kiến thức đạo nhận thức được các nền tảng cơ bản của tôn giáo Islam, hiểu biết được những gì để người bề tôi trở thành một người Muslim thực thụ, nhận thức được giá trị của Islam và hồng phúc của nó, ý thức được sự nguy hiểm của sự vô đức tin và sự tồi tệ của nó, và để người bề tôi hiểu biết được những gì làm giảm mất Islam của một người giúp y lưu ý và né tránh. Quả thật, tôi đã tóm gọn các bài học này và tập trung chủ yếu về các vấn đề quan trọng nhất. Và quả thật, điều mà người bề tôi cần phải hiểu biết và nắm rõ trước tiên là các vấn đề trong giáo lý nền tảng, bởi đó là cơ sở dành cho những người mới bắt đầu, là một lời nhắc nhở cho những người đang thực hành và là một công cụ giảng dạy dành cho những vị truyền đạt lại kiến thức cho người”.
Bài viết
( Việt Nam )
2013-04-21
Đây là bài thuyết giảng do Abu Hisaan soạn thảo và thuyết trình vào thứ sáu 09/Jumad Al-Thany/1434 H nhằm 19/04/2013) với nội dung đề xướng mười phương châm củng cố niềm tin Iman của tín đồ Muslim trước phong ba, cám dỗ của thế gian. Bài thuyết giảng được trích từ quyển Duroos Yawmiyah của tiến sĩ Amin bin Abdullah Al-Shaqaawi.
Go to the Top